• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

[รีวิวนาจา x เฮเลเนีย] เทพสงครามนาจากับนางฟ้าจืดจางเฮเลเนีย

7n-แก็งนางฟ้า-650

หลังจาก… เพิ่งจะมีข่าวการรีแวมวาแดง หรือ ‘เฮเลเนีย’ กันไป ไม่ต้องสงสัยเลยครับเสียงตอบรับที่เพจหลักของ Seven Knights ล้นหลามมาก… คำยกย่อง สรรเสริญ ความสามารถของวาแดงถล่มทลายอย่างไม่เคยมีมาก่อน ส่วนตัวคนเขียนก็อยากจะถามจริง ๆ ว่า “นั่นรีแวมแล้วแน่เรอะ!”

.
ก็เลยรอแพทโดยทำใจว่า อาจจะไม่มีตัวละครใหม่ และวาแดงก็อาจจะได้แค่นั้นแหละ จงรอคอยวันที่จะเปลี่ยนแปลงใหม่งามสง่า เวลาที่อเวกก็แล้วกัน

.
พอเวลามาถึงเข้าจริง ๆ ปรากฏว่าผิดคาดพอสมควรที่มีอีเวนท์แจกแบบจัดหนักมาก ๆ รออยู่เมื่อเข้าเกม นอกจากนั้นยังมีตัวละครใหม่อย่าง “นาจา” เข้ามาด้วย
catsfrtfgtนาจาไง จะใครล่ะ!
ความสามารถของนาจานั้นสร้างขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์หลักคืออารีน่าโดยตรงเลยครับ

สกิลติดตัว Lotus’s Protection
ลดความเสียหายจากการโจมตี 40% และสะท้อนความเสียหายนั้นกลับคืนสู่ผู้โจมตี
หากรับความเสียหายถึงชีวิตจะเหลือพลังชีวิต 1 ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

.

ด้วยความสามารถที่คล้ายคลึงกับเจฟพอสมควร และเพิ่มเติมไปอีกหนึ่งบรรทัดจึงพอจะทำให้นาจามีพลังชีวิตที่เข้มแข็งพอสมควรครับ แต่จะมีความแตกต่างจากตัวละครก่อนหน้าอย่าง ลิโป้ พีดัม แบล็คโรส เอ้อหลาง etc. ที่ปรากฏตัวมาร่างแรกก็ถึกทันทีด้วยสกิล… แต่กับนาจาทำไม่ได้ครับ ดังนั้นการจะใช้นาจาได้คงไม่แค่ 30+5 หรอกครับ แต่ควรมากกว่าเลเวล 36 ขึ้นไป ของครบเต็มอัตรา ไม่อย่างนั้นก็มีชีวิตได้แค่ 2 ฮิตอย่างไม่ต้องสงสัย พีดัมหรือ แบล็คโรสสะกิดสองทีก็คงกลับคืนเป็นดอกบัวแหง ๆ

.

สกิลโจมตี 1 Tsunami
มีความสามารถในการโจมตีเวทหมู่ 5 เป้าหมาย (พูดง่าย ๆ คือโดนหมด) ด้วยความแรง 45% (ดูเผิน ๆ คือโคตรเบาเลยครับ) แต่ช้าก่อนนะ… นี่เป็นการโจมตี 2 ครั้ง หมายถึงว่าโล่ void shield ของทั้งพีดัม แบล็คโรส หรือ ลิโป้ จะโดนลดคราวเดียว 2 ครั้ง!

.

พีดัมมองเขม่นเริ่มบ่นในใจ “ไม่แฟร์… นี่มันไม่แฟร์ชัด ๆ ตรูเพิ่งมาเอง” ครับ… ใช่เลย เมื่อมองจากสกิล “สะท้อน” + “โจมตีหมู่สองครั้ง” พวกลิโป้ แบล็คโรส หรือ พีดัมได้รับผลกระทบเต็ม ๆ

.

แต่สกิลของนาจาไม่ยอมจบแค่นั้นครับ ยังมีต่ออีกบรรทัดคือ เป็นการโจมตีทะลุบัฟ และ เปลี่ยนแผนการยืนของคู่ต่อสู้…

.

คงไม่ต้องบอกล่ะครับว่าจะป่วนขนาดไหน นี่มันหายนะระดับใกล้เคียงกับ กิเลศ ของยูชินเลยทีเดียว (หรืออาจจะหนักกว่าอีก)

.

สกิลโจมตี 2 Guandao Flower Dance
โจมตีเวท 3 เป้าหมายด้วยความแรง 190% ไม่มีทะลุบัฟ บางนอาจหัวเราะ… แต่สกิลนี้ดันมีแถม stun ให้ด้วยนี่สิ เจาะเกราะไม่ได้แต่มึนก็ไม่ฮาล่ะมั้งครับ!

.

สรุปนาจา ตัวป่วนเหอะ ถึงตัวละครจะเพิ่งมา ยังไม่ได้ทดสอบอะไรกันมากมายสิ่งที่เห็นแน่ ๆ ก็คือ… แบล็คโรส และ พีดัม งานเข้าครับ เข้าหนักด้วย ส่วนลิโป้ดูเหมือนยังร้องเพลงชะละล่า ได้อยู่นะเพราะยังไม่สามารถล้างเกราะได้ง่าย ๆ ยิ่งเป็นลิโป้เลเวลสูงยิ่งหนัก… ไม่แน่ใจว่าจะฆ่าได้ก่อนถูกฆ่าหรือไม่

.

นาจาจะอยู่ทีมแบบไหน เป็นคำถามที่ตอบยาก… ส่วนตัวผู้เขียนมองว่า… นาจาจะเป็นผู้กอบกู้ทีมถึก ไม่ว่าจะในทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม เพราะจะต้องมีคนใช้นาจาเพื่อฆ่าพีดัม และ แบล็คโรสกันแน่ ๆ
ถ้านาจาลงทีมโจมตีหมายความว่าตัวบัฟหาย ตัวโจมตีหายไปตัว ซึ่งทำให้ทีมถึกเริ่มมีที่ยืนมากขึ้น
หรือบางที นาจานั่นแหละที่จะลงไปยืนอยู่ในทีมถึกเสียเอง เพราะตัวสกิลติดตัวก็เสริมความถึกอยู่แล้ว เมื่อยืนนานกว่าก็สามารถหาเรื่องอีกฝั่งได้นานขึ้น และที่สำคัญ 1 ใน 7 อัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นามว่า “เจฟ” ก็อาจมาช่วยกันสะท้อนให้อีกฝ่ายพังพินาศได้ง่าย ๆ

.

ก็เป็นอะไรที่น่าลองใช่น้อย และที่สำคัญ… ดูเหมือนว่าอารีน่าจะเริ่มกลับมาหลากหลายได้อีกครั้งในเมต้านี้ (ก่อนเทโอจะมา) เพราะทีมนาจาน่าจะชนะทางทีม แบล็คโรสหรือพีดัม แต่ว่าทีมนาจาเองก็น่าจะแพ้ทีมถึก… หรือทีมนาจาถึกจะแพ้อะไร… แค่คิดก็สนุกแล้วครับ ^^

ว่าแต่… เราลืมอะไรไปไหม…?
…วาแดงนั่นเอง…
catsghjgjfhtTT…. ไม่มีอะไรจะพูดจริง ๆ ในฐานะตัวละครที่ชอบการรีแวมครั้งนี้… อาจจะดีก็ได้มั้งครับเพราะยังไงความสามารถก็เพิ่มขึ้นนิดนึงอ่ะ ดูสิบล็อคทีม 50% ไม่แพ้ลูซี่แล้วนะครับ… (คิดบวกไว้ก่อน)

.

ถ้าดูจากสถานะ… ผมกุมขมับชอบกล เลือดเพิ่ม atk เพิ่ม def ลด (น้อยกว่านาจาอีก) ซึ่งหากสกิลโจมตีดี… มันก็อาจจะดีได้ แต่ในยุค void shield ยุคอมตะ ผมก็ไม่รู้ว่าสกิล Celestial Light จะเอาไปทุบใครที่ไหนให้เลือดลดและฮีลตัวเองกัน…

.

ส่วนสกิลกางโล่ เพิ่มมา 1 เทิร์น ซึ่งไม่น่าจะช่วยอะไรได้สักเท่าไหร่อยู่ดี”….”
พูดแล้วเจ็บปวด… แต่ที่เจ็บกว่าคือนางดันรีมาพร้อมคอสสุดสวยที่เคยหลุดมือไปแล้วด้วยนะ…
catssdgdsgtdfghถามว่าซื้อไหมล่ะ…?

ซื้อครับ… orz

By Tongfar

0 item total: 0 บาท