• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

Green Hell รีวิว

 หาอาหาร สร้างที่พัก แล้วป้องกันตัวจากสัตว์ทั้งหลาย!

 

 

สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับเกมแนว Survival เกมเอาชีวิตรอดใหม่ล่าสุดจากค่าย Creepy Jar ในชื่อGreen Hell ที่จะให้คุณรับบทบาทผู้รอดชีวิตที่ต้องผจญภัยในป่าดงดิบสุดอันตราย มีคำถามมากมาย คำตอบนั้นผู้คนหาคือคุณเอง

 

 

 

สิ่งที่น่าสนใจคือเกมนี้มีกราฟิกที่สวยงามมากๆ และไม่กิน Spec เลย การ์ดจอขั้นต่ำแค่ GeForce GTX 660, Radeon RX 460 ก็สามารถเล่นได้แล้ว และแม้จะปรับภาพ Medium แบบธรรมดาก็ดูสวยงามทั้งแสงเงา Texture ป่าไม้ภายในเกม และเป็นเกมที่สามารถถ่ายทอดบรรยากาศป่าออกมาได้ดีมากๆ หลายคนอาจจะคิดเกม The Forest ด้วยความที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับป่าคล้ายกัน (แต่เกมนี้คุณไม่ได้เครื่องบินตกนะ) ทว่าป่าในเกม  Green Hell จะมีความรก ทึบ มากกว่า ไม่ค่อยมีที่โล่งมากนัก ให้ความรู้สึกน่ากลัวเวลาเดินไปว่าจะมีตัวอะไร หรือสัตว์โผล่มาทำร้าย

 

เกมเพลย์นั้นมี 3 โหมด ในตอนนี้เป็น Early Access คุณจะเล่นได้แค่ 2 โหมด คือ Survival (เล่นไปเรื่อยๆ คล้าย Sandbox) และ Challenge ซึ่งจะมีเป้าหมายให้ ส่วนโหมดเนื้อเรื่องจะมีให้เล่นตอนเกมเสร็จเป็นเวอร์ชั่น 1.0 ต้องรอกันไปก่อน เริ่มเกมมาเกมจะมี Tutorial สอนการเอาตัวรอดขั้นพื้นฐานให้ ซึ่งต้องขอชมว่าปูเนื้อเรื่องได้น่าสนใจและเสียงพากย์ก็ทำได้ดีมากๆ คล้ายเกม Firewatch เลยทีเดียว

 

 

 

การเอาตัวรอดภายในเกมคุณต้องคอยดูปัจจัย 4 อย่างความหิวข้าว หิวน้ำ แต่ความหิวก็แยกเป็น โปรตีน, คาร์โปไฮเดต และ ไขมัน ซึ่งถ้ากินแต่ของที่ไม่มีโปรตีนร่างกาจก็จะได้รับสารอาหารไม่ครบ อีกทั้งเกมยังมีมาตรวัด Sanity หรือสภาพจิตของคุณอีกด้วย จุดนี้จะคล้ายๆ The Forest ที่หากคุณเจอสิ่งแยกๆ กินของเน่าๆ ไม่ได้พักผ่อน จิตใจคุณจะแย่ลงเรื่อยๆ 

 

 

 

คุณสามารถเก็บสะสมทรัพยากรทั่วไปในป่า ตั้งแต่กิ่งไม้ ไปจนผลไม้ เห็ด และแม้กระทั่งสิ่งเล็กๆ อย่างหนอนและมด! (แหล่งโปรตีนชั้นดี!) เกมมีความละเอียดมากพอตัว UI ออกแบบมาได้สวยงามมากๆ ทั้งสมุดพกที่ไว้คราฟต์สิ่งของ การสำรวจพันธ์พื้นต่างๆ เช่น หากคุณมีบาดแผล ให้เปิดสมุดดู คุณจะเห็นว่าต้นไม้อะไรสามารถรักษาได้ เราก็จะต้องเดินหา มันจะไม่มีแสงแว๊บๆ ง่ายๆ บอกคุณเลย คุณต้องสังเกตเอง ซึ่งเป็นอะไรที่สมจริงและทำให้ประการณ์ในการเอาชีวิตรอดสนุกขึ้น

 

เกม Green Hell วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Steam ในราคาสบายกระเป๋าเพียงแค่ 289 บาท เพื่อนๆ สามารถเข้าไปซื้อได้ทางหน้าร้านค้าด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

 

 

0 item total: 0 บาท