• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

รวมวิธีปราบบอสหลักในเกม Sekiro : Shadows Dies Twice ฉบับกระชับ

 

วิธีฆ่าบอส Sekiro : นักรบสงฆ์ (Corrupted Monk)

อย่าไปมัวกันหรือปัดป้องการโจมตีของบอส เข้าไปใกล้ ๆ ล่อให้บอสโจมตีมาเรื่อยๆ ดีกว่า แล้วคอยหลับถอยหลัง ทำแบบนี้บอสจะโจมตีเราไม่โดน พอบอสโจมตีชุดเสร็จ มันจะหอบและเปิดช่องโหว่ประมาณ 3 วินาทีเสมอ รีบแดชเข้าหาบอสแล้วใช้ท่า Mortal Draw ไปเรื่อย ๆ

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีฆ่าบอส Sekiro : นักรบสงฆ์ (True Corrupted Monk)

คือหนึ่งในบอสที่หากเราเลือกไม่ทำตามคำสั่งของพ่อเราจะเจอบอสตัวนี้ โดยเขาจะมี 3 ชีวิต โดยในชีวิตที่ 1 และ 2 เราสามารถที่จะเอาชนะได้อย่างง่ายดายผ่านการลอบสังหาร ในชีวิตที่ 3 เน้นการใช้ประทัดผสมกับการโจมตีจะเอาชนะบอสได้อย่างง่ายดาย

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีฆ่าบอส Sekiro : วานรราชสีห์ (Guardian Ape)

วานรราชสีห์จะมีสองร่าง โดยแต่ละร่างจะมีลักษณะพิเศษแตกต่างกัน ในร่างแรกบอสจะมีท่ากวาดโจมตีซึ่งหลบได้ด้วยการกระโดด (จะมีสัญลักษณ์สีแดงบอก) และท่าทุ่มตัวเวลาพุ่งเข้ามาหาเรา คอยระวังสัญลักษณ์สีแดงเอาไว้ให้ดีและกระโดดเสมอเมื่อมีโอกาส แผนที่ดีที่สุดคือรีบจบเฟสแรกด้วยการใช้ประทัดทำให้บอสชะงัก วิ่งไปข้างหลังแล้วโจมตี

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีฆ่าบอส Sekiro : ซากุระริว (Divine Dragon)

นี่เป็นบอสไฟท์ที่ง่าย ขั้นแรก คุณต้องเก็บพวกลูกกระจ๊อกตัวสีขาว ๆ (เหล่าผู้เฒ่าต้นไม้ขาว) ให้หมดก่อน พวกมันจะใช้ได้แค่ท่าพ่นพิษซึ่งหลบได้ง่าย และไม่ได้ทำความเสียหายมากนัก ฆ่าก็ง่าย เมื่อมีต้นไม้ผุดขึ้นมาจากพื้น ใช้ตะขอเกี่ยวต้นไม้พวกนี้แล้วกระโดดไปฆ่าพวกศัตรูตัวขาว ๆ ได้ทีละหลายตัวเลย หลังจากพวกลูกกระจ๊อกตายหมดแล้วซากุระริวจะปรากฏตัวขึ้น

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีฆ่าบอส Sekiro : ปีศาจแห่งความแค้น (Demon of Hatred)

นี่เป็นหนึ่งในบอสที่สู้ยากที่สุดในเกม มันมีพลังชีวิต 3 หลอดและฆ่าเราได้ด้วยการโจมตีแค่ 2 ครั้ง คุณต้องใช้เวลาฝึกฝนและตายบ่อยกว่าจะเรียนรู้ท่าโจมตีของมันทั้งหมดได้เป๊ะ ๆ จำไว้ว่าคุณต้องเล่นเกมรุกตลอดเวลาและต้องอยู่ใกล้มันเข้าไว้ อย่าวิ่งหนีออกห่างเด็ดขาด อยู่ตัวติดเป็นกาวไปเลย

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีการฆ่าบอส Sekiro : Owl (Father)

เราจะได้พบกับยอดนินจาฟุคุโร่อีกครั้งหากเราเลือกเล่นฉากจบแบบ Purification Ending เท่านั้น สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือพยายามเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด อัพเกรดเลือด/พลังโจมตีให้เต็ม เติมยาให้พร้อมเคลีย Mini Boss ต่าง ๆ ให้หมดเพราะบอสเก่งมาก กุญแจหลักในการเอาชนะคุณพ่อของเราคือการพยายามที่จะบล็อกการโจมตีของเราไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเขาใช้ท่านกฮูกในการโจมตีหนัก ซึ่งจะมีช่องว่างให้เราได้โจมตีบอสและพยายามหลบไปทางด้านขวาเราจะสามารถโจมตีบอสได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีฆ่าบอส Sekiro :นักดาบเทวดาอิชชิน (Isshin, the Sword Saint)

นักดาบเทวะอิชชินถือว่าเป็นบอสใหญ่ที่สุดของเกม (หากเราไม่เลือกฉากจบแบบ Shura Ending) จึงทำให้บอสตัวนี้โหดหินเป็นธรรมดา โดยเราควรเตรียมตัวกับไอเทมให้พร้อมขั้นต่ำต้องมี 10 x Healing Gourd, 3 x Pellet, 1 x Divine Grass

Phase 1 : เราจะได้สู้กับ Genichiro in Tomoe form ซึ่งไม่ได้ยากนัก โดยเราเน้นการโจมตีแบบต่อเนื่องผสมกับการ Parry รวมทั้งการพยายามที่จะใช้ท่า Mikiri Counter และหลบโจมตีด้านหลังไปเรื่อย ๆ

Phase 2 : เราจะได้เจอกับ Isshin, the Sword Saint โดยในเลือดหลอดแรกเขาจะใช้เพียงแต่ดาบอย่างเดียว กลยุทธ์เราจะเน้นการเพิ่มค่า  posture มากกว่าการลดพลังชีวิต ให้เราเน้นการ Parry ผสมกับท่า Mikiri Counter พร้อมท่องในใจตี 3 ครั้ง กัน 2 ครั้ง

Phase 3 :เราจะต้องเปลี่ยนกลยุทธ์จากการเล่นวงใน ไปเป็นการ Hit and Run แทนเนื่องจากใน Phase นี้เขาจะมีอาวุธเพิ่มคือปืนและหอก ทำให้เราต้องรอจังหวะที่บอสกระโดดเอาหอกมาทุบให้เราหลบไปด้านหลังจากนั้นโจมตี 1 ทีทำซ้ำ ๆ ไปเรื่อย ๆ จนบอสเลือดหมด

Phase 4 : บอสจะมีการโจมตีที่หนักกว่าเดิม เร็วกว่าเดิมและกว้างกว่าเดิม ทำให้เราจะต้องวิ่งให้เราเป็นวงกลมที่กว้างกว่าเดมและใช้กลยุทธ์เหมือนกับ Phase 3

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หลาย ๆ  คนอาจจะมองว่าบอสในเกม Sekiro นั้นยากเกินกว่าที่จะเล่นให้สนุกได้ แต่เราควรมองข้ามความยากของเกมไปให้มองเป็นความท้าทายในการเล่น แล้วจะเล่นเกมนี้ได้อย่างมีความสุขทุกคน

0 item total: 0 บาท