• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

10 ทีม Cracker ชื่อก้องโลก ที่สุดของวายร้ายวงการเกม

 หนึ่งในกลุ่ม Cracker ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกของการโหลดเถื่อน กลุ่มนี้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 เริ่มต้นจากการ Crack เกมแรกคือเกม PC นามว่า Amiga ซึ่งคนกลุ่มนี้คือคนที่สามารถต่อต้านโปรแกรมป้องการ Crack ได้หลากหลายรูปแบบ แม้กระทั่ง Denuvo เองยังถูกกลุ่มนี้เจาะได้เลย

3. Reloaded

กลุ่ม Cracker ยอดนิยมของเกมเมอร์วัย 2000’s โดย Reloaded คือกลุ่มทำ Crack ที่ก่อตั้งในปี 2004 เป็นหนึ่งในกลุ่มที่เหล่าค่ายเกมต่าง ๆ เกลียดเพราะจุดเด่นของพวกเขาคือการสร้าง Crack ที่รวดเร็ว ชนิดที่ว่าหากไฟล์ของเกมหลุดออกมาก่อนวันวางจำหน่ายพวกเขาก็สามารถที่จะสร้าง Crack มาได้อย่างรวดเร็ว

4. STEAMPUNKS

Steampunks ถือว่าเป็นกลุ่มสร้าง Cracker ที่หน้าใหม่หากเทียบกับกลุ่มอื่น ๆ แต่ฝีมือของพวกเขานั้นไม่ธรรมดาเลย โดยเฉพาะความสามารถในการสร้าง Keygen หลอกระบบทำให้เกมเถื่อนกลายเป็นเกมแท้ได้ เล่นโหมด Multiplayer ได้เฉกเช่นการเล่นเกมแท้อีกด้วยเรียกได้ว่าเกินคำว่า Crack ไปไกล

5. FCKDRM

FCKDRM ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกิดมาเพื่ออะไร โดยจุดมุ่งหมายของกลุ่มก็คือการกำจัด DRM หรือโปรแกรมในการตรวจสอบการเล่นเถื่อนต่าง ๆ ซึ่งทางกลุ่มมองว่า DRM คือตัวการในการบล็อกตัวผู้เล่นและเกมไม่ให้เข้าถึงกัน พร้อมทั้งบูชาเหล่าทีมพัฒนาที่ไม่ใส่ DRM ลงเกมของตัวเองอีกด้วย เรียกได้ว่านี่คือลัทธิชัด ๆ

6. 3DM

หากพูดถึง Cracker ฝั่งเอเชียไม่มีกลุ่มไหนจะดังไปกว่า 3DM จากประเทศจีน ที่เริ่มออกปฏิบัติการตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งได้สร้างผลกระทบต่อวงการเกมอย่างมาก โดยผู้พัฒนาเกมบางคนถึงกับสาปแช่งทีมงานนี้ว่าเป็นตัวการในการทำลายอุตสาหกรรมเกมเลยทีเดียว แม้ว่าพวกเขาจะถูกฟ้องโดย Koei Tecmo และแพ้คดีไป แต่ในตอนนี้พวกเขาก็กลับมาอีกครั้งและยังคง Crack เกมระดับ AAA อย่างต่อเนื่อง

7. RAZOR1911

Razor 1911 คือกลุ่มคนทำ Cracker สัญชาตินอร์เวย์ที่มาพร้อมกับเสียง Intro ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยพวกเขาก่อตั้งในปี 1985 ที่มีจุดเด่นในการ Crack เกมที่มีระบบปิดที่ต้องใช้ระบบอินเทอร์เน็ตในการเล่น ไม่ว่าจะเป็น Battle.net , RockStar Social Club ร่วมถึง Uplay ล้วนแต่ไม่อาจจะต้านทานพวกเขาได้ แต่ในปัจจุบันกลุ่มนี้มีผลิต Crack น้อยลงเนื่องสมาชิกคนสำคัญเสียชีวิตไป

8. Codex

หนึ่งในกลุ่มที่มีความสามารถรอบด้านและเป็นที่เกลียดชังของเหล่าทีมพัฒนาเกม โดยไม่ว่าจะเป็นเกม AAA ไปจนถึงเกมอินดี้ ล้วนแต่ไม่อาจจะปกป้องตัวเกมได้จากกลุ่มนี้ได้เลย แม้จะมีการป้องกันที่เข้มข้นแค่ไหนไม่แปลกที่คนเล่นเกมสายมืดจะพบกับชื่อนี้บ่อย ๆ ปัจจุบันกลุ่มนี้ยังคงปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง

9. CPY

เช่นเดียวกับกลุ่ม Codex แต่กลุ่มนี้ดำเนินการโดยทางทีมชาวอิตาลีที่มีจุดเด่นคือการที่สามารถสร้าง Crack ได้อย่างรวดเร็ว ที่แม้กระทั่งเกมระดับ AAA ก็ไม่อาจรอดทีมงานนี้ไปได้ ทำให้ทีมงานนี้ได้รับความความนิยมจากเหล่าคนเล่นเถื่อนอย่างมาก

10. Fitgirl

Fitgirl ชื่อนี้เหล่าเกมเมอร์สาย Crack อาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อ แต่สำหรับชาว Repack ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ได้รับความนิยมมาก โดย Fitgirl จะนำเอาเกมต่าง ๆ มาตัดบางส่วนที่ไม่จำเป็นออกทำให้ตัวเกมมีขนาดเล็กลง มารวมกันไว้ในที่เดียวซึ่งเหมาะสำหรับคนเล่นเกมสายมืดที่เน็ตไม่แรง

สรุป

สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ ไม่ใช่การแนะนำแหล่งการโหลดเกมเถื่อนแต่เป็นการแนะนำให้รู้จักกับกลุ่มคนที่เป็นศัตรูกับเหล่าเกมเมอร์ทุกคน หากไม่มีพวกเขาวันนี้เราอาจจะได้เล่นเกมที่มีคุณภาพมากขึ้นและดีกว่าทุกวันนี้ก็เป็นได้ เพราะเหล่าทีมผู้พัฒนาจะไม่ต้องลงทุนในการใช้ DRM ต่าง ๆ และนำเงินไปลงกับการพัฒนาเกมได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

0 item total: 0 บาท